Chi phí vận chuyển hàng hóa – Doanh nghiệp cần biết

, Chi phí vận chuyển hàng hóa – Doanh nghiệp cần biết

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất vận hành kinh doanh. Ngoài những chi phí cố định ra, những chi phí khác đều cần phải được tối ưu. Cũng như vậy, chi phí vận chuyển hàng hóa nếu doanh nghiệp không biết cách quản lý thì chắc chắn sẽ khiến cho lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm.

Chi phí vận chuyển hàng hóa – Bài toán nan giải cho các doanh nghiệp

, Chi phí vận chuyển hàng hóa – Doanh nghiệp cần biết

Để doanh nghiệp có thể lưu thông hàng hóa thì bắt buộc phải có phương tiện vận tải để đứng ra chở hàng hóa đi giao đến các tỉnh trong nước. Thông thường đứng trước bài toán này, các doanh nghiệp sẽ có hai hướng như sau:

  • Đầu tư hẳn một đội ngũ xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa.
  • Tìm đến một công ty vận tải uy tín để làm đối tác lâu dài

Thực chất, tùy vào tình hình kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có thể chọn cách đầu tư cho vấn đề vận chuyển hàng hóa. Ở cách đầu tiên thì chỉ áp dụng đối với một số các doanh nghiệp lớn, có đầu tư để sản xuất, xuất khẩu với lượng hàng được vận chuyển liên tục. Tuy nhiên cách này lại không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì chi phí để đầu tư cho chúng quá nhiều.

Do đó, việc lựa chọn một đơn vị đứng ra đảm nhận dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ góp phần tối ưu chi phí hơn cho doanh nghiệp.

Gánh chi phí vận chuyển hàng hóa cao – Doanh nghiệp rơi vào thế khó

Chi phí vận chuyển hàng hóa của Việt Nam, nhìn chung cao hơn so với các nước trong khu vực ASEAN. Chi phí đó chiếm 20% của chi phí sản xuất, trong khi ở nước khác thì chỉ có 10%. Như vậy thì chi phí vận tải hàng hóa của nước ta cao hơn so với các nước khác trong khu vực chỉ 10%.  Đặc biệt chi phí cho lĩnh vực logistics chưa được cải thiện, trở thành một vấn đề đáng lo ngại bởi làm giảm năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể là mức phí vận tải khá cao, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông của đất nước chúng ta còn khá thấp. Sở dĩ chi phí vận tải hiện nay đang là bài toán khó cho các doanh nghiệp xuất phát từ những vấn đề sau:

  • Mức phí đường bộ thu tại các trạm thu phí cao
  • Nước ta chưa có nhiều cảng lớn để giảm bớt gánh nặng lưu thông hàng hóa lên các phương tiện vận tải
  • Các thủ tục hành chính vẫn còn khá rườm rà gây mất nhiều chi phí.

Từ những nguyên nhân đó dẫn đến việc hàng hóa của các doanh nghiệp bị đẩy giá lên cao khi xuất sang nước ngoài, và như thế thì hàng hóa sẽ khó mà cạnh tranh được với mức giá ấy. Vì thế hàng sẽ khó tiêu thụ được ở nước ngoài, để lại chi phí nặng nề cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần làm gì để tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa

, Chi phí vận chuyển hàng hóa – Doanh nghiệp cần biết

Đây là mối quan tâm không chỉ ở phạm vi doanh nghiệp, mà còn là phạm vi vĩ mô hơn – đó là nền kinh tế quốc gia. Vì chi phí vận chuyển hàng hóa này sẽ có ảnh hưởng đến mức giá bán, giá càng cao thì sản phẩm sẽ khó có cơ hội cạnh tranh.

Đứng trên cương vị của một doanh nghiệp, để có thể giảm thiểu được chi phí vận chuyển hàng hóa này thì cần thực hiện một số điều sau:

  • Tăng cường công tác quản lý đội ngũ vận tải, quản lý thời gian và lịch trình của các xe tải.
  • Nếu doanh nghiệp chọn dịch vụ vận chuyển bên ngoài, thì hãy nghiên cứu thật kĩ mức giá, xem thử giá có bao gồm thêm phụ phí gì không, có quy định gì về hàng hóa hay không?
  • Cần linh hoạt, áp dụng nhiều phương thức vận tải khác nhau (vận tải kết hợp) để giúp tối ưu hóa chi phí và tiết kiệm thời gian. Vì phần lớn trên thị trường hiện nay, vận tải đường bộ vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất, vì chúng có mức phí khá thấp và vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau. Thế nhưng nếu biết cách kết hợp nhiều loại hình vận tải thì sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn

Hữu Hon Express – Tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp

Chuyển phát nhanh Hữu Hon Express là công ty vận chuyển được thành lập 2012. Trải qua hơn 8 năm hoạt động, Hữu Hon Express vinh dự là một trong những Công ty vận tải hàng hoá uy tín và đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là bước ngoặt đánh dấu niềm tin của quý khách hàng đối với chất lượng dịch vụ.

Trụ sở chính của chúng của chúng tôi toạ lạc 2A Hồ Học Lãm, phường 16, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa điểm được đặt giao thoa với các quận trung tâm, cũng như gần các khu vực tập trung công ty công nghiệp nặng và nhẹ, để tiện cho quý khách giao thương nhanh hơn, giảm được nhiều chi phí.

Đặc biệt, Công ty nhận hàng 24/7 (tiếp nhận hàng hoá 24/24 tất cả các ngày lễ trong tuần). Hiện nay xe Hữu Hon Express tự tin phục vụ mạnh nhất trong lĩnh vực “Vận Chuyển Hàng Hoá Trọng Lượng Và Khối Lượng Lớn Nhanh Nhất” từ TP. HCM (Sài Gòn) đi miền tây và ngược lại. Với hệ thống xe tải trọng lớn và nhanh cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Công ty Hữu Hon Express là nơi liên kết trung chuyển với những công ty vận tải hàng hoá lớn trên Toàn quốc. Nhằm rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho mọi vấn đề giao thương.

Công ty luôn ghi nhớ phương châm “Ngắn Gọn – Tiết Kiệm – Bảo Mật” Công ty Hữu Hon Express tiếp tục mở rộng thêm nhiều chi nhánh khác từ miền Trung ra miền Bắc hứa hẹn sẽ đem lại một dịch vụ Ngắn Gọn – Tiết Kiệm – Bảo Mật với quy mô toàn quốc.

Bạn có thể xem bảng giá dịch vụ vận chuyển Sài Gòn – Cà Mau để biết rõ hơn về biểu phí vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn

Đừng quên Hữu Hon Express chuyên nhận vận chuyển gửi hàng về Cà Mau nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Chành xe Hữu Hon Express

Địa chỉ:  Số 2A Hồ Học Lãm, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0829 889 776

Website: www.huuhonexpress.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *