Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

, Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

Top 4 Chành xe uy tín nhất hiện nay

Bạn nghe nhiều người hay gửi hàng chành xe Hà Nội, Chành xe Sài Gòn, Chành xe Đà Nẵng, Chành xe tỉnh A, B, C,…Vậy chành xe là gì, chành xe có chức năng gì và tại nước ta có những chành xe nào nổi tiếng? 

Chành xe là gì?

Xét về ngôn ngữ, “chành xe” là một từ có khởi nguồn từ “trạm xe”. Ngày xưa, khi miền Tây Nam Bộ còn hoang vu, nhiều người Triều Châu (gốc Trung Quốc) tới khai hoang, sinh sống. Người Triều Châu gọi “trạm xe” trong ngôn ngữ của họ là “chành xa” hay “chành xã”. Theo thời gian, người dân đọc trại thành “chành xe” và sử dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày cho tới bây giờ. Nếu ngày xưa ý nghĩa gốc của từ này là dùng để chỉ nơi đón trả khách, thì ngày nay, nhắc tới “chành xe” có nghĩa nhắc tới dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chủ yếu. 

Xét về định nghĩa, hiện nay chành xe dùng để chỉ các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Chuyên nhận hàng hóa từ một địa phương này và chuyển hàng tới địa phương khác mà khách hàng yêu cầu. Việc giao hàng sẽ được thực hiện tại các địa điểm nằm dọc tuyến đường đi của xe vận chuyển, hoặc tại một địa chỉ chành xe cụ thể. Sau này, chành xe còn được dùng mở rộng ra với ý nghĩa là một địa điểm tập trung hàng hóa để chuẩn bị chuyển hàng tới các địa phương. Ví dụ như chành xe Lê Hồng Phong (TP.HCM), Chành xe Cần Thơ, Chành xe Trà Vinh, Chành xe Đà Nẵng,…

Có mấy loại chành xe?

Nếu trước đây gửi hàng hóa tới các tỉnh thành khác, người dân phải loay hoay tìm gửi các xe khách, hoặc nhờ người quen gửi đi dùm, thì hiện nay, thông qua chành xe việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo đó, người dân có thể lựa chọn 1 trong các hình thức sau của chành xe: 

Chành xe Khách

Chành xe khách là những xe khách chuyên chở người. Tuy nhiên họ vẫn có khoang xe trống để chứa hàng hóa. Thông thường hàng hóa của khách đi xe không nhiều và khoang xe vẫn còn nhiều chỗ trống. Chính vì thế mà các xe khách này sẽ nhận thêm hàng hóa của khách bên ngoài. Những món đồ mà các chành xe khách này nhận thường có kích thước nhỏ, gọn gàng, không dễ đổ vỡ, … phù hợp với những người dân gửi hàng nhỏ lẻ. 

Chành xe khách sẽ giao hàng dọc tuyến đường đi, hoặc tại bến xe khách của đơn vị vận chuyển. Phí vận chuyển thường dao động từ vài chục tới vài trăm ngàn tùy kích cỡ và khoảng cách vận chuyển. Thời gian vận chuyển nhanh chóng và khách hàng có thể ước tính thời gian nhận hàng dựa vào lịch trình đều đặn của xe khách hàng ngày. 

Chành xe tải

Nếu xe khách là một dạng “vận chuyển ké hàng hóa” thì chành xe tải mang yếu tố chuyên nghiệp hơn. Bởi các xe tải được bố trí để vận chuyển hàng theo một lộ trình cụ thể. Hàng hóa mà chành xe tải vận chuyển cũng nhiều hơn và có kích cỡ lớn hơn, thông thường sẽ dao động từ khoảng 100kg trở lên. Các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức chành xe tải để vận chuyển hàng từ tỉnh này tới tỉnh khác phổ biến.

Nhiều người còn gọi phương thức này là vận chuyển “ghép hàng”, “ghép xe”. Tức hàng hóa của nhiều khách hàng sẽ được vận chuyển chung trên một chuyến xe để giảm chi phí. Thay vì mỗi người phải thuê riêng một xe tải chở hàng. 

Chành xe…không có xe

Dùng để chỉ những đơn vị vận tải liên kết. Nhưng đơn vị này hoàn toàn không có xe riêng của họ. Họ sẽ đứng ra nhận hàng hóa của khách hàng và liên hệ với các phương tiện, nhà xe phù hợp để gửi hàng của khách đi. Miễn sao hàng hóa tới tay người nhận đúng thời gian và địa điểm yêu cầu. Hoạt động này có lợi cho cả đôi bên. Khách hàng có thể chuyển hàng nhanh chóng, mà nhà xa cũng tiết kiệm được chi phí nhân sự cũng như đầu tư xe cộ.

Chành xe Cà Mau Hữu Hon

, Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

Chuyển phát nhanh Hữu Hon Express là công ty vận chuyển được thành lập 2012. Trải qua hơn 8 năm hoạt động, Hữu Hon Express vinh dự là một trong những Công ty vận tải hàng hoá uy tín và đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là bước ngoặt đánh dấu niềm tin của quý khách hàng đối với chất lượng dịch vụ.

Trụ sở chính của chúng của chúng tôi toạ lạc 2A Hồ Học Lãm, phường 16, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa điểm được đặt giao thoa với các quận trung tâm, cũng như gần các khu vực tập trung công ty công nghiệp nặng và nhẹ, để tiện cho quý khách giao thương nhanh hơn, giảm được nhiều chi phí.

Đặc biệt, Công ty nhận hàng 24/7 (tiếp nhận hàng hoá 24/24 tất cả các ngày lễ trong tuần). Hiện nay xe Hữu Hon Express tự tin phục vụ mạnh nhất trong lĩnh vực “Vận Chuyển Hàng Hoá Trọng Lượng Và Khối Lượng Lớn Nhanh Nhất” từ TP. HCM (Sài Gòn) đi miền tây và ngược lại. Với hệ thống xe tải trọng lớn và nhanh cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Công ty Hữu Hon Express là nơi liên kết trung chuyển với những công ty vận tải hàng hoá lớn trên Toàn quốc. Nhằm rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho mọi vấn đề giao thương.

Công ty luôn ghi nhớ phương châm “Ngắn Gọn – Tiết Kiệm – Bảo Mật” Công ty Hữu Hon Express tiếp tục mở rộng thêm nhiều chi nhánh khác từ miền Trung ra miền Bắc hứa hẹn sẽ đem lại một dịch vụ Ngắn Gọn – Tiết Kiệm – Bảo Mật với quy mô toàn quốc.

Bạn cần gửi hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Thông tin liên hệ

Chành xe Hữu Hon Express

Địa chỉ:  Số 2A Hồ Học Lãm, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0829 889 776

Website: www.huuhonexpress.com

Chành xe Tô Châu

Chành Xe Tô Châu là một trong những thương hiệu nổi bật đối với cung đường vận chuyển chành xe Sài Gòn – Miền Tây.

, Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

Tô Châu được thành lập từ năm 1995, có lịch sử lâu đời trong hoạt động vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Tính tới năm 2017 thì đơn vị này đã có 29 tuyến giao nhận hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh thành như An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang, Đồng Tháp,…Trong đó, chành xe Tô Châu Cần Thơ luôn đứng đầu trong tuyến vận chuyển này. 

Ngoài vận chuyển hàng hóa, Tô Châu còn có dịch vụ chuyển tiền nhanh tiện lợi cho khách hàng. 

Để gửi chành hàng Tô Châu tại TP.HCM, bạn tới trụ sở doanh nghiệp này ở 526 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10. Hoặc các địa chỉ khác như 522 Lê Hồng Phong, 478 Lê Hồng Phong, 223 – 225 Lý Thái Tổ Quận 10, 561 Kinh Dương Vương quận Bình Tân. 

Các điểm giao nhận hàng tiêu biểu dọc tuyến đường của Tô Châu có thể kể như: 

 • Long Xuyên: 20A Lý Thái Tổ, Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, An Giang.

 • Cần Thơ: ĐC 1: 8 Hùng Vương, Thới Bình, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

 • Châu Đốc: 257 Nguyễn Tri Phương, P.Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc, An Giang.

 • Rạch Giá: 33 Huỳnh Thúc Kháng, Vĩnh Quang, Rạch Giá, Kiên Giang.

 • Sa Đéc: 359 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Khánh, P.2, TX. Sa Đéc, Đồng Tháp.

 • Cao Lãnh: 92 Lê Anh Xuân, P2, TP .Cao Lãnh, Đồng Tháp

 • Long An: 372 QL1, Phường 4, TP.Tân An, Long An.

 • Mỹ Tho: 81 Ấp Bắc, Phường 10, Thành phố Mỹ Tho.

 • Bến Tre: 1B2 Đoàn Hoàng Minh, Khu phố 4, Phường Phú Khương, TP.Bến Tre.

 • Sóc Trăng: 193 Nguyễn Văn Linh, Phường 2, Sóc Trăng.

 • Bạc Liêu: 685 Trần Phú nối dài, phường 7, Bạc Liêu

 • Trà Vinh: Số 296 Nguyễn Đáng, Trà Vinh.

Chành xe Phương Trang

Phương Trang được đánh giá là hãng vận chuyển hàng khách và vận tải có địa bàn hoạt động rộng bậc nhất cả nước. Mỗi ngày, hàng ngàn chuyến xe của Phương Trang tỏa đi khắp các nẻo đường từ Nam ra Bắc. Với ưu thế này, chành hàng Phương Trang cũng tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa của khách hàng ở nhiều tỉnh thành. Luôn đảm bảo hàng hóa được giao đúng hẹn, tới mọi tuyến đường và các địa phương xa xôi.
Địa điểm gửi Chành hàng Phương Trang: bạn có thể tới 241 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 hoặc Bến xe Miền Tây (nếu gửi hàng về miền Tây Nam Bộ), Bến xe Miền Đông (Nếu gửi hàng về Miền Trung hoặc Miền Bắc)

, Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

Phương Trang có nhiều điểm giao nhận hàng ở các tỉnh trải dọc từ Bắc vào Nam như Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang, Long An, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cà Mau, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang, Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng,… Để biết địa chỉ cụ thể, bạn vui lòng liên hệ hệ thống của Phương Trang nhé!

Chành xe Kim Hoàng

Là một hãng vận chuyển hành khách lâu đời và nổi tiếng nhất tại Trà Vinh, chành xe Kim Hoàng còn là một chành xe được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi giao nhận hàng Trà Vinh – TPHCM và ngược lại.

, Top 4 chành xe uy tín nhất hiện nay? Ai cũng nên biết

Đa phần Chành xe Kim Hoàng sẽ hoạt động theo hình thức chành xe khách. Tức hàng hóa của khách hàng sẽ gửi kèm trong khoang của xe khách. Với những khách hàng vận chuyển hàng nhiều và kích cỡ lớn, hoặc muốn thuê xe vận chuyển nguyên chuyến, Kim Hoàng sẽ liên kết với dịch vụ Taxi tải chở hàng của Saigon Express.

 • Địa điểm giao nhận hàng tại TPHCM của Kim Hoàng: 273 Trần Phú, P.8, Q.5
 • Địa chỉ tại Trà Vinh: 91 Phạm Hồng Thái, P.3, Tp.Trà Vinh hoặc Minh Thuận A, Cầu Ngang, H.Cầu Ngang, Trà Vinh.

Kết luận

Trên đây là danh sách 4 chành xe uy tín hiện nay mà mọi người nên biết. Huuhonexpress.com mong quý khách hàng lựa chọn cho mình những chành xe uy tín nhất, giá tốt nhất.

Và đừng quên là Chành Xe Hữu Hon chuyên nhận vận chuyển những hàng hóa từ số lượng lớn đến hàng hóa cồng kềnh nhất có thể với chi phí tốt nhất cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Chành xe Hữu Hon Express

Địa chỉ:  Số 2A Hồ Học Lãm, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0829 889 776

Website: www.huuhonexpress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *